Bản Mệnh và Cung Mệnh, chọn theo Mệnh nào ?

  • 03/04/2018
  • Sala Jewelry
  • 3368 Lượt xem

Có rất nhiều khách hàng mua đá Phong Thủy có lựa chọn màu sắc phù hợp theo tuổi đang bị nhầm về mệnh Cung Sinh (Bản Mệnh) và mệnh Cung Phi (Cung Mệnh). Đa số mọi người thường dùng Bản Mệnh để lựa chọn màu sắc chứ không dùng Cung Mệnh. Việc nhầm lẫn dễ khiến cho việc lựa chọn đá phong thủy bị giảm tỷ lệ chính xác.
 

Bài viết liên quan:

3 quan điểm xác định MỆNH, chọn theo quan điểm nào ?

Chọn màu sắc hợp MỆNH theo ngũ hành
 

Mệnh Cung Sinh và mệnh Cung Phi là gì ?

- Có tới 90% người nhầm lẫn giữa mệnh Cung Sinh và mệnh Cung Phi hoặc không biết về 2 mệnh này.

- Mệnh Cung Sinh (hay Bản Mệnh): Là mệnh mà mọi người hay biết đến (Ví dụ người sinh năm 1990 – 1991 là mệnh Lộ Bàng Thổ) được dùng trong xem tử vi hàng ngày, coi bói toán, coi việc xây dựng gia đình. Quy luật những người có cùng năm sinh theo cặp thì mệnh Cung Sinh giống nhau, và 60 năm thì lặp lại 1 lần.

- Mệnh Cung Phi (hay Cung Mệnh): Dựa trên khái niệm Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch. Mệnh Cung Phi phụ thuộc vào 3 yếu tố là Bản Mệnh, Cung và Hướng. Mệnh Cung Phi không chỉ phụ thuộc vào năm sinh mà còn vào giới tính. Nam và Nữ tuy sinh cùng năm âm lịch nhưng sẽ có mệnh Cung Phi khác nhau.

Bảng tra mệnh Cung Sinh (Bản Mệnh) tổng hợp

 

bảng tra mệnh cung sinh 01

Bảng tra mệnh Cung Sinh và màu sắc trong ngũ hành

Bảng tra mệnh Cung Phi (Cung Mệnh) tổng hợp

 

bảng tra mệnh cung phi 01

Bảng tra mệnh Cung Phi và màu sắc trong ngũ hành

Phân tích về Bản Mệnh và Cung Mệnh

- Đã từ lâu, người ta cứ đem Bản Mệnh của mình ra để tìm màu sắc cho hợp ngũ hành tương sinh, tương khắc. Kết quả là rất nhiều người không được hanh thông như mong muốn, dẫn đến họ mất niềm tin vào quy luật do tỷ lệ chính xác bị giảm sút.
- Thực ra, muốn giải bài toán cuộc đời đó, họ đã đưa dữ liệu sai ngay từ ban đầu, nên điều đương nhiên xảy ra, là kết quả bài toán sẽ sai.
- Khi nằm trong bụng Mẹ, ta chỉ có hình hài, tức là phần CON mà thôi.
- Chỉ khi Cha Trời, Mẹ Đất cho phép, một chân linh được đầu thai vào thể xác ấy, ta mới có phần HỒN (Con người = CON + NGƯỜI).
- Như vậy ta có hai loại Mệnh chính là: Bản Mệnh và Cung Mệnh. (Còn các phần khác, sẽ không đề cập đến ở đây)
Bản Mệnh tính lúc ta ra đời, thường để xem tử vi, tướng pháp. Nhưng ta chỉ được sinh ra có một lần trong đời. Và ra đời rồi, thì dù Bản Mệnh như nhau, nhưng trai thì 7 vía, gái lại 9 vía cơ. Cha mẹ khác nhau, vợ chồng khác nhau, con cái khác nhau, hướng nhà khác nhau, địa lý khác nhau…, khiến cho Mệnh mỗi người có biến động, thay đổi, gọi là CUNG PHI (CUNG MỆNH), tức là sự phát triển.
- Ta được Cha Trời cho Bản Mệnh.
- Ta được Mẹ Đất bao bọc, yêu thương bởi Bát Quái. Ấy là Cung Sống của chúng ta hay là Cung Mệnh
- Đem Bản Mệnh, làm dữ liệu để giải bài toán Cung Mệnh, là đã sai ngay từ đầu rồi. Cho nên kết thúc, đáp số tỷ lệ sai sót cao là lẽ đương nhiên.
- Đôi khi, cũng có người đạt hiệu quả, vì vô tình mà rơi vào người có Bản Mệnh và Cung Mệnh trùng nhau. Ví dụ như Nữ sinh năm 1992 có Bản Mệnh là Kiếm Phong Kim, Cung Mệnh là Đoài, hướng chính Tây, hành Kim, màu trắng. Vậy là cả 2 thứ Mệnh đều là KIM, nên tuy có nhầm lẫn mà sử dụng Bản Mệnh làm cơ sơ nhưng vẫn đạt hiệu quả, vì Cung Mệnh cũng là Kim. Nhưng đó chỉ là số ít, còn đại đa số vẫn bị lầm lẫn nhiều.

Khác nhau giữa Mệnh Cung Sinh và Mệnh Cung Phi

- Mệnh Cung Sinh được gắn với con người từ lúc sinh ra. Do vậy dựa vào mệnh Cung Sinh để xem tử vi hàng ngày, hay xem 2 người có hợp với nhau để cưới hỏi hay không thì sẽ khá chính xác.

- Tuy nhiên, bên cạnh mệnh Cung Sinh, mỗi con người lại có một số phận. Mỗi người lại có lục thân khác nhau khiến cho số mệnh của mỗi người đều có biến động. Mệnh Cung Phi dựa trên ngũ hành, bát quái, qua đó phản ánh vạn vật trong vũ trụ và sự biến đổi, phát triển của chúng theo thời gian.

- Do vậy nếu sử dụng mệnh Cung Sinh (Bản Mệnh) để chọn lựa màu sắc trong phong thủy thì chưa đầy đủ, thấy gốc mà không thấy ngọn, chỉ thấy điểm bắt đầu mà không thấy sự phát triển.

- Với các luận cứ trên Sala Jewelry luôn sử dụng mệnh Cung Phi làm cơ sở lý luận để tư vấn bán hàng và chọn trang sức phong thủy hợp mệnh cho mọi khách hàng !

Vậy nên dùng MỆNH nào để lựa chọn vòng tay phong thủy ?

- Nếu sử dụng mệnh Cung Sinh để lựa chọn vòng tay phong thủy không phải là sai nhưng chưa đủ. Bởi như đã nói ở trên. Việc lựa chọn đá quý dựa trên các mối quan hệ của ngũ hành. Mà phải ánh ngũ hành lên mỗi người lại chính là mệnh Cung Phi. Có những trường hợp mệnh Cung Sinh và mệnh Cung Phi của một người giống nhau nhưng rất hiếm, còn lại hầu như mệnh Cung Sinh và mệnh Cung Phi đều khác nhau. Chính vì không xác định được mệnh Cung Phi mà nhiều người đeo vòng tay phong thủy có được ít tác dụng như mong muốn do tỷ lệ chính xác bị giảm.

- Cung Phi Bát Trạch chính thức rất quan trọng trong thuật Phong Thuỷ, sử dụng rất đa dạng như cưới gả, định phương hướng, tu tạo nhà cửa, bếp núc, mồ mả cho đúng Cát Phước, Hung Họa…
- Từ lâu, Cung Phi không được chân truyền, nên người ta chưa biết dùng Cung Mệnh, họ đã dùng lầm Bản Mệnh nên mới dẫn đến sai lầm và mất dần sự tin tưởng.


- THÔNG TIN ĐẾN BẠN,  BẠN LÀ NGƯỜI QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG NÊN CHỌN MỆNH NÀO..! để tính màu sắc hợp mệnh khi đi mua đá quý.

Phong Thủy Sala tổng hợp


Nhận hàng nhanh
Nhận hàng NHANH tại TP.HCM
Giao hàng Free
Giao hàng miễn phí toàn quốc
Chất lượng cao
Chất lượng sản phẩm được đảm bảo
Thanh toán COD
Thanh toán tận nơi(theo yêu cầu)